VI EN

Cà phê sạch, cà phê nguyên chất là gì ?

Đăng lúc 08:07 , 01/03/2017
Cà phê sạch, cà phê nguyên liệu được hiểu đơn giản là loại cà phê được tạo ra từ 100% cà phê, không trộn lẫn bất kỳ loại hương liệu, hóa chất hay tạp chất nào khác. (Khái niệm nôm na về Cafe sạch là gì ?)
“ Cái gọi là cà phê  Việt Nam chính là thứ nước đậu nành, đậu bắp có mùi và vị được giả tạo bởi hóa chất độc của Trung Quốc ” . Trích dẫn lại định nghĩa bóc trần thực trạng cà phê bẩn của Ông Nguyễn Văn Đức, người mệnh danh là Ông Vua cà phê Sạch, sáng lập công ty VÀNG ĐEN COFFEE 
Trái ngược với Cà phê nguyên liệu sạch là gì ? Cà phê bẩn  đã đăng phơi bày tóm lược như sau:
“Cụ thể, vừa rồi, có tin buồn là Trung Nguyên pha chế nhiều loại cà phê “không nguyên chất”, không giống như sản phẩm của Liên minh cà phê sản xuất, tức pha trộn không đúng tiêu chuẩn “nguyên chất” của cà phê…” – bà H’ Wơt Ê Nuôl nói.
Bà H’ Wơt Ê Nuôl nhắn nhủ: Trung Nguyên khi tạm dừng cung cấp G7 3in1 nên thay đổi lại kiểu sản xuất, hạn chế sử dụng các loại tạp chất. Bởi “nếu cứ kéo dài như vậy, Trung Nguyên sẽ mất khách hàng”.
 
Trước quan điểm trên của bà H’ Wơt Ê Nuôl, người đại diện của Liên Minh cà phê Cư Bur, thành viên Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột. Ông Đức lên án: Nhiều nhà sản xuất cà phê hòa tan, bột, hạt tại Việt Nam suốt mấy chục năm qua chính là nhân tố đi đầu trong việc định hình gu cà phê mạnh giả tạo (mà thực chất là thêm đậu nành, bắp, cau…), tăng độ đậm đà do pha trộn hương liệu độc hại đầu độc người dùng (Caramen, chất hóa học tạo mùi cà phê, tạo độ sánh, độ đậm…)
Nhằm tối đa hóa lợi nhuận hầu hết nhà sản xuất đã không ngần ngại pha trộn tạp chất, hóa chất, tẩm ướp hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản v.v… vào cà phê. Tất cả những ‘thành phần độc hại không thể thiếu này’ tạo thành một dòng sản phẩm cà phê mang tên cà phê Việt Nam rất “đặc thù” với hàng loạt những mối nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng.
Ví dụ: với việc sử dụng bắp (ngô) và đậu nành được rang cháy khét cùng đường caramen sẽ tạo ra khoảng gần 21 loại độc tố có hại cho cơ thể, trong đó có các chất: acrylamide, heterocylic amines, HCAs,…là những chất gây ung thư; hoặc chất CNC tạo sánh, nếu là loại được sử dụng cho công nghiệp, có khả năng gây ung thư vì chứa nhiều tạp chất độc hại.
 
Ông Đức phẫn nộ: 90% người dùng cà phê tại VN đang tự giết mình và 90% nhà cung cấp cà phê  Việt là những kẻ lừa gạt, đầu độc sức khỏe người uống café hàng ngày, và những thành phần trên cần phải học lại định nghĩa cafe sạch là gì ?
Ông Đức minh chứng: Người nước ngoài từng uống cà phê Việt đều lắc đầu và không thể tưởng tượng được ở xứ sở nổi tiếng về café lại tồn tại cái gọi là cà phê và gu uống cà phê “Tự sát” độc hại đến vậy, và chắc chắn trên thế giới sẽ không có cơ hội tồn tại loại café này, nhà sản xuất sẽ bị phạt nặng và tiêu hủy ngay lập tức.
 
Ông Đức khẳng định: Cafe sạch là gì ? Duy nhất tại Việt Nam, CÀ PHÊ SẠCH CHO CUỘC SỐNG SẠCH – luôn là tâm huyết và VÀNG ĐEN COFFEE cam kết chỉ bán cà phê nguyên chất sạch 100% và xứng đáng để người dùng bình chọn là Cafe nguyên chất sạch số 1 Việt Nam, thương hiệu nổi tiếng uy tín đứng đầu trong phong trào TUYÊN CHIẾN VỚI CÀ PHÊ BẨN – Đem lại một cuộc sống xanh và sạch mà trong đó, cà phê sạch, chung tay bảo vệ sức khỏe lên ngôi.
Để minh chứng cho điều này thì tốc độ phát triển hệ thống điểm bán cà phê sạch – tốt cho sức khỏe của NGUYEN CHAT COFFEE là rất nhanh với hàng ngàn đại lý GIA ĐÌNH CÀ PHÊ SẠCH trên toàn quốc…được người dùng ủng hộ mạnh mẽ trên toàn Việt Nam
Các bài viết khác