VI EN

Cà phê rửa mắt đang sốt ở Sài Gòn

Đăng lúc 07:20 , 13/05/2017

Ở Sài Gòn đang thịnh hành các dịch vụ cà phê rang xay 'rửa mắt' hay còn gọi là cà phê 'đú'. Gọi bằng cái tên 'tệ nạn' ấy cũng chẳng có gì là quá đáng, bởi ở nơi đây, các tiếp viên ăn mặc hở hang để gợi dục khách trọn gói.

Những quán này núp bóng dưới hình thức cà phê rang xay này chỉ phục vụ đấng mày râu, không phân biệt già, trẻ, miền sao đừng “đột quỵ” giữa chừng vì … gái. Chỉ cần khách vừa tấp xe vào, ngay lập tức các em ùa ra nắm tay dìu vào tận bàn và sà vào lòng ưỡn ẹo, mơn trớn. Chính vì “đú đởn” quá mức nên khách quen miệng gọi quán cà phê này là quán “đú”.

Đến cà phê “thị dâm” để rửa mắt Trời vừa sụp tối, tiếp viên các quán cà phê “đú” trên đường Cây Trâm (quận Gò Vấp), Bàu Cát, khu vực bờ kè Hoàng Sa, Trường Sa, Tân Sơn Nhì, cư xá Bắc Hải (quận Tân Bình), đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) … tràn ra trước cửa quán tạo dáng trong trang phục hở hang hết cỡ và uốn éo gợi dục theo tiếng nhạc xập xình. 

Dù bị khiêu khích đến mức bỏng mắt nhưng theo nguyên tắc, các vị khách ở đây không được sờ mó, nói năng khiếm nhã với tiếp viên. Ngược lại các tiếp viên được quyền kề vai, bá cổ, vô tình chạm tay bất cứ nơi đâu trên cơ thể khách, nhưng không được “biến” cùng khách trong giờ làm việc. Dù có bị hút hồn đến đâu thì các vị khách chỉ biết trơ người “mua dâm” bằng mắt.

Tiếp viên của các quán cà phê “đú” đều là các mỹ nữ chân dài, dáng đẹp, mặt xinh, nói chuyện “ngọt như mía lùi”. Đa phần tiếp viên ở các quán cà phê này còn rất trẻ, tuổi từ 16 đến 25, nhưng rất sành đời.

Những quán cà phê đú này đều tập trung nguyên cả dãy phố và cạnh tranh với nhau rất quyết liệt. Họ cạnh tranh từ số lượng và chất lượng của từng em tiếp viên. Những vị khách đến quán không hẳng là vì cà phê ngon mà vì sự chiêu đãi “da thịt” ngồn ngộn của tiếp viên đú.

Chỉ cần một ly cà phê, vài điếu thuốc, khách có thể ngồi đồng từ sáng đến chiều tối, nhìn đến đỏ mắt, mặt đờ đẫn mới thôi.

 Mỹ H. (18 tuổi, quê Cần Thơ), tiếp viên ở một quán cà phê đú trên đường Cây Trâm thật thà cho biết: “Trong giờ làm việc, tụi me phải giữ ý tứ “đoan trang” (tức là không quá gợi dục – PV), nhưng ăn mặc kiểu này, khách không lên tăng xông mới lạ. Anh nào muốn tòm tèm thì phải xếp hàng đợi tụi này làm hết ca cái đã. Lương tháng không đủ tiền quần áo, son phấn, muốn có thu nhập cao thì phải chấp nhận làm việc ngoài giờ thôi”.

Công việc làm thêm ngoài giờ của các nhân viên quán đú chính là cặp kè với khách kiểu tình một đêm.

Dù khoe hàng hết cỡ để kêu gọi nhưng các tiếp viên quán đú rất biết cách chảnh. Nếu không dẻo miệng, không biết chiêu rời gót ngọc thì khách chỉ vừa mở miệng rủ đi chơi, ngay lập tức sẽ bị từ chối phũ phàng, có khi còn bị ăn chửi bởi những lời khiếm nhã không đúng lúc. 

Vì biết cách mồi chài nên một số tiếp viên quán đú hét giá tình phí rất cao. Với mức lương chỉ 3 – 4 triệu đồng/tháng tùy vào ngoại hình nên hầu hết những tiếp viên quán đú đều có cuộc sống chật vật nơi Sài thành đắt đỏ này.

 Đa phần các tiếp viên quán cà phê đú đều là những cô gái đền từ tỉnh lẻ, phải sống tạm bợ trong những căn nhà trọ chật chội. Có ngoại hình bắt mắt nhưng vì ít kiến thức nên các cô gái chấp nhận làm công việc tiếp viên quán cà phê.

Các bài viết khác